CHÍNH SÁCH NHÂN SỰ

Công ty Cổ phần Xây dựng FBV ý thức rõ nhân lực là nguồn giá trị then chốt của Công ty, vì thế chính sách nhân sự đã được ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển của Ban Tổng Giám Đốc, những giá trị mà chúng tôi tạo nên luôn tuân theo nguyên tắc phát triển bền vững.

Mục tiêu của chúng tôi là:

Xây dựng nguồn nhân lực có tính chất bền vững với đội ngũ lãnh đạo gương mẫu, đội ngũ nhân viên thành thạo nghiệp vụ, chuyên nghiệp trong phong cách làm việc.

Xây dựng đội ngũ nguồn nhân lực xuất sắc với tinh thần tận tâm, cống hiến với nghề, có ý thức tự đào tạo, có khả năng hợp tác tốt với cộng sự.

Nguồn nhân lực hòa nhập vào văn hóa công ty, đảm bảo tính toàn vẹn giá trị cốt lõi văn hóa mà Công ty đã và đang xây dựng.

Lý do để bạn chọn FBV:

  1. Được làm việc trong môi trường năng động, sáng tạo, cạnh tranh, đầy thách thức:

Ở FBV bạn sẽ tìm thấy sức trẻ, tinh thần dám đương đầu vượt qua mọi thử thách, lòng nhiệt huyết của mỗi cán bộ công nhân viên và đội ngũ kỹ sư.

Chúng tôi sẽ tạo cho bạn có cơ hội phát huy khả năng của mình, chúng tôi sẽ mở ra cho bạn những thách thức để phát triển mục tiêu nghề nghiệp của chính bản thân bạn.

Giá trị và sự thành công của chúng tôi phụ thuộc rất nhiều vào tính sáng tạo và sự hứng thú trong công việc của bạn. Chính vì thế chúng tôi luôn tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện để mỗi cá nhân có thể phát huy hết khả năng của mình.

  1. Được hưởng các chính sách lương, thưởng hấp dẫn, cạnh tranh theo năng lực:

Là thành viên của FBV, bạn được đánh giá cao và nhận những quyền lợi tương xứng với năng lực cá nhân bạn đã cống hiến qua chế độ lương, thưởng được đãi ngộ tốt.

Chế độ lương, thưởng và các phụ cấp khác tại môi trường xây dựng luôn hấp dẫn, cạnh tranh theo năng lực; điều này thể hiện rõ trong quy chế trả lương – thưởng của Công ty.

FBV luôn trân trọng những ứng viên có kinh nghiệm trong môi trường xây dựng cũng như những nhân viên, kỹ sư có thời gian công tác gắn bó lâu dài với công ty với các chế độ lương thưởng hấp dẫn, chế độ đề bạt thăng chức.

FBV đã xây dựng và thường xuyên cập nhật lộ trình phát triển công danh cho mỗi vị trí, mỗi chức danh công việc để CBCNV của Công ty có hướng phấn đấu, phát triển rõ ràng cho mục tiêu nghề nghiệp của cá nhân.

  1. Được hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội, y tế và các phụ cấp khác:

Tất cả nhân viên chính thức của FBV đều được hưởng các trợ cấp xã hội theo quy định của Luật lao động Việt Nam và theo chính sách riêng của công ty như Bảo hiểm, thai sản, ốm đau…

Vào các ngày cưới, tang, ốm đau nhân viên đều được sự quan tâm kịp thời của Ban Giám Đốc công ty từ những hỗ trợ về tinh thần cũng như vật chất ( tiền mặt, quà…).

FBV luôn quan tâm đến tình hình đời sống của cán bộ công nhân viên toàn công ty với các hoạt động cụ thể nhân các dịp Lễ như Quốc tế Phụ nữ (08/03), Phụ Nữ Việt Nam ( 20/10), ngày Quốc tế thiếu nhi tặng quà dành cho các cháu là con em  của CBCNV trong công ty đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện…

Nhân viên FBV được hưởng các phụ cấp gửi xe, ăn trưa, cấp phát đồng phục …

Đối với từng vị trí, chức vụ sẽ có các khoản phụ cấp kèm theo: Phụ cấp điện thoại, xăng xe, phụ cấp chức vụ, kiêm nhiệm, độc hại…

  1. Được hưởng chế độ đào tạo, huấn luyện phù hợp:

Chúng tôi mong muốn nhân viên sẽ phát triển và học hỏi được nhiều điều khi làm việc tại FBV. Chúng tôi luôn lắng nghe ý kiến và khuyến khích nhân viên đưa ra các ý tưởng sáng tạo, chia sẻ thông tin và kiến thức.

FBV sẽ đưa ra các kế hoạch đào tạo ( chuyên môn, nghiệp vụ quản lý..), hỗ trợ bạn xây dựng kế hoạch phát triển cá nhân vừa giúp bạn phát triển nghề nghiệp và đạt được những mục tiêu cá nhân của mình.

  1. Được thử thách và phát triển:

Chúng tôi luôn đánh giá cao và trân trọng những đóng góp của bạn, đó cũng sẽ là những động lực và cơ hội giúp bạn nắm giữ những vị trí quan trọng, xây dựng đội ngũ nhân viên nòng cốt, góp phần vào sự phát triển chung của Công ty.